Lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các CTV và cán bộ văn hóa (28/10/2016)

Chiều ngày 26/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đài Truyền thanh  - Truyền hình huyện đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các CTV và cán bộ văn hóa 18 xã thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Nhà báo Nông Văn Đồng – Trưởng Phòng Bạn nghe đài và xem Truyền hình, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đã hướng dẫn các nội dung cơ bản về: Đặc trưng của loại hình báo phát thanh; cách phát hiện đề tài, vấn đề; nghiệp vụ viết tin, bài phản ánh, bài gương người tốt việc tốt tại cơ sở; kỹ năng chọn lọc những thông tin hay và tư duy sáng tạo trong cách thể hiện tác phẩm của tác giả. Ngoài ra, các học viên còn được giải đáp những thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp thực tế để có một tác phẩm báo chí đạt chất lượng tốt.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho cán bộ văn hóa và các CTV của Đài Truyền thanh Truyền hình huyện có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chuyên môn, nghiệp vụ báo chí, góp phần nâng cao chất lượng tin, bài cộng tác và chất lượng thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội tại địa phương./.

Tin: Trường Giang

Ảnh: Nguyễn Thơm