Minh Lập khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự 2018 (20/10/2017)

Ngày 18/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Lập phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2018.

Các nam thanh niên làm thủ tục chuẩn bị khám sơ tuyển

Năm 2018 xã Minh Lập được huyện giao chỉ tiêu tuyển chọn 11 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đợt khám sơ tuyển lần này xã có 41 thanh niên trong độ tuổi 18 – 25 được gọi khám sơ tuyển. Tại buổi khám các thanh niên đã được khám về thể lực chiều cao, cân nặng, huyết áp, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng hàm mặt và một số bệnh về tâm thần kinh và dị tật, dị hình…. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị đồng thời thực hiện tốt khâu sơ tuyển nên các nam thanh niên được khám sơ tuyển nghiêm túc chấp hành đúng theo yêu cầu khám tuyển. Ngay sau khi hoàn thành khám sơ tuyển, các thanh niên đủ tiêu chuẩn sẽ được khám vòng 2 tại huyện. Xã Minh Lập quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, có tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự 2018./.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)