Mưa lớn gây sạt lở đất làm sập đổ nhà dân (30/06/2017)

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 27-30/6/2017, trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã xảy ra sạt lở đất gây sập đổ nhà dân và làm ảnh hưởng đến giao thông tại một số địa phương.

Đ/c Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, PCT UBND huyện trao tiền hỗ trợ

10 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng văn Hương, xóm Lân Tây, xã Quang Sơn

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 29/6  mưa lớn đã làm sạt lở khoảng 300 m3 đất gây sập đổ và vùi lấp toàn bộ phần tường phía sau ngôi nhà cùng nhiều tài sản có giá trị khác của gia đình ông Hoàng văn Hương, xóm Lân Tây, xã Quang Sơn. Ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Tại hộ gia đình ông Hoàng Văn Cương xóm Kim Cương xã Cây Thị đã xuất hiện 02 hố sụt lún mới; 01 hố tại ngay hiên nhà, 01 hố tại khu vườn phía sau nhà. Gia đình ông Cương đã phải di dời khẩn cấp người và tài sản đến nơi an toàn.

Cũng tại xã Cây Thị đã xảy ra tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng trên tuyến đường từ xóm Trại Cau đi xóm Cây Thị. Nguyên nhân do dòng chảy chính của suối Cây Thị chảy thẳng vào bờ tả của dòng suối đã làm sạt lở bờ suối đồng thời cũng là đoạn đường nói trên với khối lướng đất đá khoảng 170 m3, chiều dài của đoạn đường bị ảnh hưởng khoảng 50m, gây mất mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngay sau khi nhận được tin báo đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực BCH phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện đã xuống hiện trường kiểm tra tình hình và yêu cầu các địa phương chủ động huy động lực lượng dân quân có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng gia đình di chuyển tài sản đến nơi an toàn; cắm biển cảnh báo đảm bảo an toàn giao thông tại đoạn đường bị sạt lở và trao tiền hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng văn Hương để khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)