Quang Sơn khởi công xây dựng 2 Nhà văn hóa xóm (25/08/2017)

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa huyện Đồng Hỷ với Bộ Tham mưu QKI, Lữ đoàn công binh 575, Lữ đoàn Thông tin 601 về công tác xây dựng địa bàn. Sáng ngày 24/8, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Bộ tham mưu QKI, Lữ đoàn thông tin 601, UBND xã Quang Sơn tổ chức khởi công xây dựng Nhà văn hóa xóm, Na Oai và Xuân Quang 1.

Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng nhà văn hóa

Tới dự có Đại tá Nguyễn Việt Mỹ Chủ nhiệm chính trị Bộ tham mưu QKI, Lữ đoàn thông tin 601; đồng chí Nguyễn Thanh Phương – ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo xã Quang Sơn và đông đảo bà con nhân dân 2 xóm.

Công trình Nhà văn hóa xóm Na Oai và Xuân Quang 1 có tổng diện tích gần 400m2, trong đó diện tích xây dựng là 120m2, tổng vốn đầu tư khoảng 360 triệu đồng. Trong đó, vốn chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng; huyện hỗ trợ 60 triệu đồng; Cán bộ chiến sỹ Bộ tham mưu QKI và Lữ đoàn thông tin 601 hỗ trợ công xây dựng, số tiền còn lại do nhân dân đóng góp ngày công và vật liệu xây dựng... Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 11 năm nay.

Nhà văn hóa xóm được xây dựng hoàn thành sẽ là nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân hai xóm, đồng thời cũng là điều kiện để xã Quang Sơn hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)