TAND huyện Đồng Hỷ xét xử lưu động hai vụ án hình sự (29/11/2016)

Sáng ngày 24/11, tại UBND xã Cây Thị, Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ đã mở phiên tòa lưu động xét xử 2 vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Hữu Sáng và Mai Văn Sinh phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Nguyễn Hữu Sáng đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Thu Lan

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện: Hồi 10h30 phút ngày 25/6/2016, tổ công tác Công an huyện Đồng Hỷ đang làm nhiệm vụ tại Tổ 12, thị trấn Chùa Hang đã phát hiện đối tượng Nguyễn Hữu Sáng, sinh năm 1980, có hộ khẩu thường trú tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tổ công tác đã thu giữ 01 gói hêrôin có trọng lượng 0,15g.

Phiên tòa thứ hai xét xử bị cáo Mai Văn Sinh, sinh năm 1964, thường trú tại xóm Bến Đò, xã Linh Sơn. Mai Văn Sinh bị Viện kiểm sát nhân dân huyện truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng: Hồi 9h20 phút ngày 21/7/2016, tại xóm Bến Đò, xã Linh Sơn, tổ công tác Công an huyện Đồng Hỷ đã phát hiện Mai Văn Sinh đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ của Sinh một túi nilon, bên trong có chứa 0,03g heroin. Khám xét nơi ở của Sinh, tổ công tác thu giữ được 0,68g heroin.

Các đối tượng khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, thường xuyên mua ma túy để sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ thuyết phục, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ mức độ phạm tội, áp dụng theo các điều khoản của BLHS, TAND huyện Đồng Hỷ tuyên phạt  bị cáo Nguyễn Hữu Sáng 7 năm tù, phạt bổ sung 5 triệu đồng và bị cáo Mai Văn Sinh 3 năm tù, phạt bổ sung 3 triệu đồng cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hai bản án Hội đồng xét xử đã tuyên thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, được đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa đồng tình, ủng hộ, góp phần tuyên truyền pháp luật, răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng./.

Tin: Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129