Thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Hóa Thượng, Linh Sơn (05/12/2016)

Sáng ngày 3/12, Tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Nho Hưởng, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh, Tổ phó Tổ thẩm định làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Hóa Thượng và Linh Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Yến, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hôi nghị thẩm định kết quả xây dựng NTM tại xã Hóa Thượng

Hóa Thượng và Linh Sơn là 2 xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2016. Căn cứ tình hình thực tế, các địa phương đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, phát huy vai trò chủ thể cùng với sự đầu tư của nhà nước. Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của 2 xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát sao, chủ động, vào cuộc mạnh mẽ. Cả 2 xã đã quy hoạch và chia thành các vùng phát triển kinh tế theo tiềm năng, thế mạnh riêng có. Nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và mở rộng các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đến nay, thu nhập bình quân của các xã này đều đạt trên 23 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo tiếp cận nghèo đa chiều thấp hơn 12%; nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đạt từ  97% trở lên; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt từ 90% trở lên. Hệ thống chính trị củng cố vững mạnh; an ninh - quốc phòng giữ vững; môi trường bảo đảm; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng... tạo diện mạo mới cho các địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.

Tại Hội nghị, 2 xã đã báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí NTM của mình. Các thành viên Tổ thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh đã tập trung thảo luận, đánh giá và thống nhất thông qua kết quả 2 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đại diện tổ thẩm định đánh giá cao và ghi nhận kết quả mà 2 xã đạt được đồng thời đề nghị bộ phận chuyên môn các cấp tiếp tục giúp đỡ 2 xã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129