Tòa án Nhân dân huyện xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Hóa Thượng (14/03/2017)

Sáng ngày 14/3, tại nhà văn hóa xóm Tam Thái, xã Hóa Thượng, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động 2 vụ án hình sự liên quan đến tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Ảnh: Hội đồng xét xử tuyên án bị cáo tại phiên tòa

Vụ án thứ nhất: Vào khoảng 17h ngày 05/12/2016, tổ công tác của Công an huyện làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Vải, xã Hóa Thượng đã bắt quả tang đối tượng Trần Viết Mạnh, sinh năm 1977, thường trú tại tổ 8B, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên đang tàng trữ trái phép 1 gói giấy bạc chứa hê rô in có trọng lượng 0,701g cùng một số vật chứng khác. Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai mua số hê rô in trên tại khu vực bến xe khách Thái Nguyên để sử dụng. Được biết, đối tượng Mạnh đã từng bị TAND thành phố Thái Nguyên xử phạt 30 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, đến nay chưa được xóa án tích.

Vụ án thứ hai: Hồi 17h ngày 28/12/2016, tổ công tác của công an huyện đang làm nhiệm vụ tại xóm Tam Thái, xã Hóa Thượng thì phát hiện và bắt quả tang đối tượng Thẩm Thế Nam, dân tộc Ngái, sinh năm 1972, trú tại địa chỉ trên có hành vi tàng trữ trái phép 0,156g heroin. Tổ công tác đã lập biên bản và niêm phong vật chứng. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thẩm Thế Nam khai mua số hê rô in trên từ một người đàn ông không rõ tên tuổi tại khu vực chợ Chùa Hang, khi Nam đang mang hê rô in về nhà để sử dụng thì bị công an huyện phát hiện bắt quả tang.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ xác đáng mà Hội đồng xét xử đưa ra, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào tính chất của vụ án và một số Điều, Khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tuyên phạt bị cáo Trần Viết Mạnh 30 tháng tù giam và bị cáo Thẩm Thế Nam 18 tháng tù giam./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)