Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động hai vụ án hình sự tại xã Khe Mo (13/06/2017)

Sáng 13/6, tại xã Khe Mo, Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức xét xử lưu động sơ thẩm 2 vụ án hình sự đối với tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo cúi đầu nhận tội

Vụ án thứ nhất, đối với bị cáo Trần Văn Hà, sinh năm 1970, tại xóm Ao Sơn, xã Minh Lập bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất Ma Túy”. Theo cáo trạng, vào hồi 23h ngày 20/2/2017, tổ công tác của Công an xã Minh Lập đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Gốc Đa, xã Minh Lập đã bắt quả tang Trần Văn Hà đang tàng trữ trái phép 0,321g heroin. Tại cơ quan điều tra Hà khai đã mua số heroin trên của một người không quen biết với mục đích về để sử dụng nhưng chưa kịp sử dụng thì bị phát hiện và bắt giữ.

Vụ án thứ hai, đối với bị cáo Hoàng Văn Tứ, sinh năm 1970, thường trú tại xóm La Dẫy, xã Khe Mo bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ, vào khoảng 19h và 22h ngày 5/01/2017 Hoàng Văn Tứ đã hai lần có hành vi bán trái phép 0,077 gam heroin cho ba đối tượng nghiệm ma túy với giá 200.000 đồng. Cả 3 gói heroin Tứ bán cho 3 đối tượng nghiện chưa kịp mang đi sử dụng thì bị công an huyện Đồng Hỷ phát hiện và bắt giữ. Qua khám xét chỗ ở của Tứ tổ công tác còn thu giữ được 2 gói nhỏ có trọng lượng 0,076 gam  heroin. Tại cơ quan điều tra, Tứ khai nhận bản thân nghiệm ma túy, thường xuyên mua ma túy về sử dụng và bán kiếm lời.

Căn cứ các chứng cứ và lời khai của các bị cáo Trần Văn Hà và Hoàng Văn Tứ tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt  Trần Văn Hà 18 tháng tù với tội danh “Tàng trữ trái phép chất Ma Túy”; Hoàng Văn Tứ 7 năm 6 tháng tù và phạt bổ sung 5 triệu đồng sung công quỹ nhà nước với tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)