Tổng kết công tác Hội Nông dân năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 (13/01/2017)

Chiều ngày 11/1, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Năm 2016, Công tác Hội và phong trào nông dân của huyện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội đã kết nạp mới 645 hội viên, nâng tổng số hội viên lên gần 15.000 người. Hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, hiện Hội đang quản lý 112 tổ vay vốn với tổng dư nợ trên 110 tỷ đồng; phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật được 100 buổi cho trên 5.500 lượt người tham dự. Trong năm, đã có trên 3.600 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại Hội nghị, Hội nông dân huyện đã phát động thi đua năm 2017 với một số mục tiêu chung như: tiếp tục tăng cường hoạt động công tác Hội, nêu cao vai trò nòng cốt của Hội trong các phong trào thi đua; cụ thể hóa và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời vận động hội viên, nông dân tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương giúp đỡ hội viên nghèo; chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, 1 cá nhân tiêu biểu đã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông dân của BCH Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016 được Hội Nông dân tỉnh, UBND huyện tặng bằng khen và giấy khen./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT –TH Đồng Hỷ)

Địa chỉ: Thị Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3820.129 - Fax: 02803.820.129