Trên 19.500 phiếu lấy ý kiến cử tri đã được gửi về các địa phương (07/04/2017)

Theo Quyết định số 2486 ngày 20/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ,  Kết luận số 94-KL/TU ngày 20/1/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện quy trình điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính mở rộng Thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ sẽ có 3 đơn vị gồm thị trấn Chùa Hang và 2 xã Linh Sơn, Huống Thượng được sáp nhập về T.P Thái Nguyên; thị trấn Chùa Hang được nâng cấp thành phường thuộc thành phố. Trong đó, xã Linh Sơn có diện tích 15,49km2 và 9.720 người dân; xã Huống Thượng có diện tích 8,2km2 và 6.490 người dân; thị trấn Chùa Hang có diện tích 3,02km2 và 10.948 người dân.

Một góc thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ

Xác định việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính là phù hợp với Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Quy hoạch chung T.P Thái Nguyên đến năm 2035; đồng thời cũng xuất phát từ nhu cầu thực tế, tất yếu về phát triển đô thị của tỉnh, huyện Đồng Hỷ đang đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để tiến hành việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính theo đúng lộ trình đã định. Cụ thể, ngay sau khi có hướng dẫn của cấp trên, Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập Tổ giúp việc Ban chỉ đạo điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính huyện Đồng Hỷ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; chỉ đạo các địa phương  tổ chức hội nghị triển khai công tác lấy ý kiến cử tri; tích cực tuyên truyền tới người dân về công tác điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính trên hệ thống loa truyền thanh, các buổi họp xóm, họp Tổ dân phố và trên sóng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

Theo dự kiến, trong ngày 9/4, cùng với xã Đồng Liên, huyện Phú Bình và xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, thị trấn Chùa Hang, xã Linh Sơn và xã Huống Thượng của huyện Đồng Hỷ sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính sáp nhập về T.P Thái Nguyên; thành lập phường thuộc thành phố.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc lấy ý kiến cử tri về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính thị trấn Chùa Hang, xã Linh Sơn, xã Huống Thượng về thành phố Thái Nguyên đều rất thuận lợi, trên 19.500 phiếu lấy ý kiến đã được Sở Nội vụ gửi về các địa phương. Việc lập danh sách, niêm yết danh sách cử tri và chuẩn bị địa điểm bỏ phiếu lấy ý kiến… đang được khẩn trương hoàn tất.  Hiện nay, huyện đang tổ chức đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại 52 điểm bỏ phiếu tại các địa phương./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)