Trợ giúp pháp lý tại Bản Tèn xã Văn Lăng (10/11/2017)

Sáng ngày 9/11, Phòng Tư pháp huyện Đồng Hỷ phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Nguyên tiến hành trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí tại Nhà văn hóa Bản Tèn, xã Văn Lăng.

Toàn cảnh buổi trợ giúp pháp lý

Tại buổi trợ giúp pháp lý đã có nhiều đơn yêu cầu trợ giúp, trong đó chủ yếu là lĩnh vực đất đai, chính sách xã hội, hôn nhân và gia đình. Sau khi nhận được đơn yêu cầu, đoàn đã tư vấn, trả lời các câu hỏi cụ thể cho từng lĩnh vực. Đồng thời lồng ghép hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng về kiến thức pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho đông đảo nhân dân địa phương.

Cách trung tâm huyện Đồng Hỷ gần 30km, đời sống của đồng bào dân tộc Mông ở Bản Tèn xã Văn Lăng còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 100%. Nhân dân Bản Tèn sau khi được nghe đoàn trợ giúp pháp lý tư vấn, giải đáp đều đồng tình, không có trường hợp nào thắc mắc và mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực như vậy để hỗ trợ nhân dân vùng đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Sở Tư pháp đã tặng xã Văn Lăng 50 đầu sách pháp luật mới; Đoàn thanh niên Sở Tư pháp tặng quà cho 2 hộ nghèo với tổng trị giá gần 800.000 đồng./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)