UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10, năm 2017 (05/10/2017)

Sáng ngày 05/10, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế của huyện được duy trì và tiếp tục ổn định, trong đó một số chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt trên 1,1 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm ước đạt trên 52.000 tấn bằng 117% kế hoạch. Đến nay, toàn huyện đã trồng được 105 ha chè, bằng 105% kế hoạch, sản lượng chè búp tươi ước đạt trên 31.000 tấn, tăng 111% so với cùng kỳ; trồng mới được gần 1.500 ha rừng; tổng thu ngân sách đạt trên 122 tỷ đồng, bằng 133%; hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển ổn định; Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giảm so với cùng kỳ; các công trình xây dựng cơ bản chậm tiến độ do thời tiết mưa nhiều làm ảnh hưởng đến các hoạt động. Đặc biệt, trong tháng 9 huyện đã thực hiện xong thủ tục bàn giao 3 đơn vị hành chính là thị trấn Chùa Hang, xã Linh Sơn và Huống Thượng về thành phố Thái Nguyên quản lý.

Từ nay đến cuối năm, bên cạnh việc tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, huyện cũng chỉ đạo thực hiện điều chỉnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng trụ sở khu hành chính mới của huyện. Cơ quan chuyên môn hướng dẫn các địa phương tập trung gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ đông; tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách; đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trọng điểm; tiếp tục thẩm định bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất thực hiện các dự án lớn của huyện; tăng cường phát huy hiệu quả hoạt động  tiếp công dân các cấp; thực hiện thành công Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ 8, năm 2017 vào cuối tháng 10 này./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)