UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2018 (06/03/2018)

Sáng ngày 6/3, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo, trong tháng 2 tình hình kinh tế xã hội của huyện duy trì ổn định. Các địa phương đã cơ bản hoàn thành gieo trồng cây vụ xuân, trong đó diện tích lúa gieo trồng được gần 2.000 ha đạt khoảng 90% kế hoạch, diện tích ngô gieo trồng được trên 900 ha, đạt 82% kế hoạch; trồng mới 200 ha rừng, sản lượng gỗ khai thác đạt trên 2.200 m3; sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 295 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ; hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ kinh tế chủ yếu đạt 40 tỷ đồng; thu ngân sách đạt 16,73 tỷ đồng, bằng 22,93 dự toán tỉnh giao. Về xây dựng nông thôn mới, huyện đang tập trung chỉ đạo xã Hóa Trung xây dựng kế hoạch thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018; tiến hành rà soát, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới đối với các xã còn lại. Trong dịp Tết Nguyên đán, các cấp, ngành đã thực hiện tốt các chính sách xã hội, kịp thời thăm hỏi, tặng quà và các hoạt động quan tâm đến người có công, gia đình chính sách, người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng hợp dự thảo lần 3 lập điều chỉnh quy hoạch tổng thể triển kinh tế xã hội của huyện Đồng Hỷ đến năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Xuân; thực hiện tốt Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và các mô hình ô mẫu trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng các công trình xây dựng cơ bản, đường giao thông nông thôn, các khu dân cư, khu hành chính mới của huyện,... Đặc biệt, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ tư sẽ diễn ra tại Bản Tèn, xã Văn Lăng vào ngày 26/3 tới.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)