UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2017 (05/06/2017)

Sáng ngày 5/6, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2017. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Theo báo cáo, trong tháng 5 tình hình kinh tế được duy trì và tiếp tục ổn định. Trong đó một số chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản 5 tháng đầu năm đạt 571 tỷ đồng, tăng 3,7% so với cùng kỳ. Đến nay, toàn huyện đã thu hoạch được 80% diện tích gieo cấy, tổng sản lượng vụ xuân ước đạt trên 25.300 tấn. Đối với cây chè, công tác chuẩn bị đất trồng chè được triển khai đạt 100%, đến hết tháng 5 sản lượng chè búp tươi đạt 6.750 tấn. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác phát triển và bảo vệ rừng được tăng cường chỉ đạo, hiện nay huyện đã trồng được trên 1.400 ha rừng, đạt trên 140% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt trên 48% dự toán huyện giao. Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước chuyển biến tích cực, hầu hết các xã và thị trấn đã tổ chức Đại hội TDTT cơ sở, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư có bước chuyển biến về chất lượng... Các chính sách xã hội luôn được cấp uỷ Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở, quan tâm triển khai thực hiện tốt. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tại phiên họp, các phòng chuyên môn của huyện đã báo cáo, thảo luận làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong tháng 5, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, cụ thể: Phối hợp giải quyết tình trạng sụt lún tại cánh đồng xóm Kim Cương, xã Cây Thị; Tập trung các phần việc liên quan đến xây dựng khu tái định cư xóm Gò Cao và khu trung tâm hành chính huyện; Khẩn trương thu hoạch hết diện tích cây trồng vụ xuân và chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường; trật tự an toàn giao thông; Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, xây dựng kế hoạch bàn giao cho học sinh về hè; Khẩn trương xây dựng kế hoạch các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)