UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2017 (06/07/2017)

Sáng ngày 6/7, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế có bước phát triển khá, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân đạt gần 26 nghìn tấn; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 734 tỷ đồng, tăng hơn 5% so với cùng kỳ; sản lượng chè búp tươi đạt 13 nghìn tấn; trồng mới được gần 1.500 ha rừng; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện những dự án trọng điểm đạt kết quả tốt; công tác phòng chống thiên tai tìm kiểm cứu nạn được cập nhật thường xuyên và kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng. Tổng thu ngân sách đạt trên 58% dự toán huyện giao. Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội có bước chuyển biến tích cực, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giảm 11% so với cùng kỳ do khó khăn chung của nền kinh tế.

Tại phiên họp, các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo cáo, thảo luận làm rõ thêm kết quả hoạt động công tác của từng đơn vị trong 6 tháng  đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo, cụ thể: Cần tăng cường các giải pháp đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại; đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng các công trình cơ bản, trong đó tập trung xây dựng khu hành chính mới của huyện; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; công tác bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác quả lý việc sử dụng đất công; thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách người có công; chuẩn bị đầy đủ điều kiện tổ chức đại hội TDTT cấp huyện. Đặc biệt, chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ sẽ diễn ra vào ngày 22/7./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)