UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2017 (08/08/2017)

Sáng ngày 7/8, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 7 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Đến hết ngày 31/7, Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt gần 1.700 tỷ đồng; thu ngân sách trong cân đối đạt trên 91 tỷ đồng, bằng 98,73% dự toán tỉnh giao. Sản lượng chè búp tươi đạt gần 19 nghìn tấn. Lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, toàn huyện đã khám, chữa bệnh cho trên 16 nghìn lượt người; tổ chức thăm hỏi, tặng gần 5.800 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Từ huyện đến cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ… Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, tình hình tai nạn giao thông được kiểm soát.

Tại phiên họp, các cơ quan chuyên môn của huyện đã thảo luận làm rõ thêm kết quả hoạt động của từng đơn vị, trong đó, tập trung vào một số mục tiêu cụ thể như: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm; đảm bảo tiến độ giải ngân các nguồn vốn theo kế hoạch; tăng cường quản lý các hoạt động thu, chi ngân sách nhà nước; tăng cường công tác quản lý tài nguyên và môi trường; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân theo đúng kế hoạch, đúng quy định; Duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Tiếp tục chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia theo đúng lộ trình; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách về dân tộc, tôn giáo trên địa bàn; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)