UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2017 (07/09/2017)

Sáng ngày 7/9, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 8, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội. Đối với sản xuất nông, lâm nghiệp về cơ bản diện tích cây trồng vụ mùa đều sinh trưởng phát triển tốt; công tác hỗ trợ giá giống, vật tư và các diện tích cây trồng cao sản được thực hiện kịp thời; sản lượng chè búp tươi đạt gần 26 nghìn tấn; diện tích chè sản xuất theo quy trình VietGap ngày càng được mở rộng; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện những dự án trọng điểm đạt kết quả tốt; tổng thu ngân sách đạt trên 98 tỷ đồng, bằng 106% dự toán tỉnh giao và trên 82% dự toán huyện giao; hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển ổn định; các công trình giao thông, xây dựng, quy hoạch khu dân cư được đẩy nhanh tiến độ. Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giảm sút so với cùng kỳ do thời tiết mưa nhiều làm ảnh hưởng đến khai thác và tiêu thụ vật liệu xây dựng. Đặc biệt, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, huyện cũng tập trung cao độ cho việc thực hiện các thủ tục để chuẩn bị bàn giao một số đơn vị hành chính về thành phố Thái Nguyên và xây dựng khu hành chính mới của huyện.

Trong tháng 9, bên cạnh việc tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, huyện cũng chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng trụ sở khu hành chính mới, khu dân cư và một số dự án lớn của huyện; tập trung rà soát, quản lý, khai thác tốt các nguồn thu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là đối với các xã đăng ký về đích nông thôn mới trong năm nay và các xóm, xã nông thôn mới kiểu mẫu; điều chỉnh kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 cũng như mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đặc biệt, huyện phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan và UBND thành phố Thái Nguyên theo chỉ đạo của UBND tỉnh chuẩn bị các điều kiện để thực hiện công tác bàn giao các đơn vị hành chính về thành phố Thái Nguyên theo đúng kế hoạch./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)