Xã Hòa Bình tổ chức Đại hội văn hóa - Thể thao lần thứ V và Khai hội Đền Hích năm 2017 (14/02/2017)

Sáng ngày 10-2, tại Trường THCS Hòa Bình, UBND xã Hòa Bình đã tổ chức Đại hội văn hóa thể thao lần thứ V và Khai hội Đền Hích năm 2017.

Ảnh: Màn đồng diễn của các em học sinh trường THCS tại Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Hùng, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Mở đầu chương trình Đại hội là màn diễu hành biểu dương lực lượng với sự tham gia của gần 500 người dân đến từ 7 xóm trên địa bàn xã. Đại hội diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của 300 vận động viên nam, nữ sẽ tham gia thi đấu ở các môn như: Cầu lông, bóng chuyền, cờ tướng, kéo co, đẩy gậy… Đây là hoạt động nhằm phát động rộng rãi phong trào văn hóa, văn nghệ , thể dục thể thao quần chúng trong nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe tăng cường thể lực, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tăng cường tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho quần chúng nhân dân đẩy lùi các tệ nạn xã hội, bảo toàn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, các môn thể thao, trò chơi dân gian. Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “ toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.  Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong từng môn thi đấu và tuyển chọn các VĐV xuất sắc để tham gia Đại hội TDTT huyện Đồng Hỷ diễn ra trong thời gian tới.

Tiếp đó, UBND xã đã khai hội Đền Hích năm 2017. Theo những tài liệu còn lưu lại Đền Hích được xây dựng vào đời nhà Nguyễn, khoảng cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đền thờ Nữ thần sông nước có tên là Bạch Ngọc Thủy Tinh Công Chúa. Hiện Đền còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị như: Sắc phong, kiệu, chuông đồng, hoành phi câu đối, bài vị, tượng...Với những giá trị lịch sử đó, năm 2007 Đền đã được UBND tỉnh cấp bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT-TH Đồng Hỷ)