Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Cây Thị (01/09/2017)

Sáng ngày 30/8, tại xã Cây Thị, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động 2 vụ án hình sự liên quan đến tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Vụ án thứ nhất, khoảng 2h, ngày 31/5/2017, đối tượng Nông Văn Trường, sinh năm 1980, trú tại xóm Mong, xã Văn Lăng đến khu vực lán khai thác gỗ ở xóm Na Ca, xã Minh Lập nơi Trường đang làm thuê và lấy trộm 2 chiếc cưa máy có tổng giá trị 8.500.000đ. Nhận được tin báo, Công an huyện Đồng Hỷ đã tiến hành điều tra và thu hồi tài sản trả cho người bị hại.

Vụ án thứ hai, hồi 15h15’ ngày 10/4/2017, tổ công tác Công an thị trấn Trại Cau đang làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 17 thì phát hiện đối tượng Vũ Quý Thịnh, sinh năm 1982, trú tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính; phát hiện trên người Thịnh có 1 gói giấy bạc chứa hê rô in với tổng trọng lượng 0,128g. Tổ công tác đã lập biên bản và niêm phong vật chứng. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Quý Thịnh khai mua số hê rô in trên từ một người đàn ông không rõ tên tuổi tại khu vực cầu Gia Bẩy, thành phố Thái Nguyên, khi Thịnh đang mang hê rô in về nhà để sử dụng thì bị công an thị trấn Trại Cau phát hiện bắt quả tang.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ xác đáng mà Hội đồng xét xử đưa ra, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào tính chất của vụ án và một số Điều, Khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tuyên phạt bị cáo Nông Văn Trường 12 tháng tù giam và bị cáo Vũ Quý Thịnh 18 tháng tù giam./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)