Xóm Bầu đón danh hiệu Làng văn hoá 3 năm liên tục giai đoạn 2014-2016 (04/04/2017)

Sáng ngày 1/4, xóm Bầu xã Huống Thượng đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận danh hiệu “Làng văn hóa” 3 năm liên tục giai đoạn 2014 – 2016.

Đại diện lãnh đạo phòng, ngành của huyện tới chung vui với nhân dân xóm Bầu

Thời gian qua, nhân dân xóm Bầu đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vì vậy, đời sống được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm, 100% số hộ đều có nhà xây, được sử dụng điện lưới và nước sạch hợp vệ sinh. Năm 2016, trên 85% số hộ trong xóm đạt danh hiệu gia đình văn hoá, xóm đạt Làng văn hóa 9 năm liên tục. Hưởng ứng chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, nhân dân xóm Bầu đã đóng góp 250 triệu đồng để làm đường điện và đường giao thông nông thôn. Đến nay đường làng ngõ xóm phong quang sạch sẽ, tình hình an ninh trật tự ổn định. Phong trào văn hoá văn nghệ, thể thao được duy trì và phát triển.

Với những kết quả đã đạt được, xóm Bầu, xã Huống Thượng vinh dự được công nhận là 1 trong 59 xóm, tổ dân phố đạt danh hiệu làng văn hoá cấp huyện giai đoạn 2014 – 2016. Đây là động lực để xóm tiếp tục thi đua lao động sản xuất, cùng nhau đoàn kết giữ vững danh hiệu làng văn hóa và xây dựng xóm ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)