Xóm Na Oai, xã Quang Sơn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và khánh thành nhà văn hóa (17/11/2017)

Sáng ngày 17/11, xóm Na Oai xã Quang Sơn đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đón nhận Bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa 3 năm 2015-2017 và khánh thành nhà văn hóa xóm. Tới chung vui với bà con nhân dân có lãnh đạo Quân khu I. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Na Oai

Phát huy truyền thống 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017, xóm Na Oai đã thống nhất một lòng thực hiện các tiêu chí của Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Hiện nay xóm có 49 hộ với 192 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc anh em cùng chung sống. Thời gian qua, nhân dân trong xóm đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, sản lượng lương thực có hạt hàng năm đạt gần 150 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/năm, tỷ lệ khá giầu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 6%. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa được nhân dân chú trọng, xóm không có người vi phạm pháp luật, không có trẻ thất học hoặc bỏ học giữa chừng; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 93%, xóm đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Tại ngày hội, xóm Na Oai xã Quang Sơn đã đón Bằng công nhận danh hiệu Làng văn hóa 3 năm giai đoạn 2015-2017, khen thưởng cho các cá nhân, gia đình tiêu biểu và phát động thi đua năm 2018.

Nhân dịp này, xóm Na Oai cũng đã tổ chức khánh thành nhà văn hóa xóm với tổng diện tích 360 m2, tổng giá trị công trình khoảng 350 triệu đồng, trong đó tỉnh và huyện hỗ trợ 160 triệu đồng, Quân khu I hỗ trợ công xây dựng gần 100 triệu đồng, còn lại là nguồn đóng góp của bà con nhân dân và các Doanh nghiệpđứng chân trên địa bàn./.

Tin,ảnh: Trường Giang (Đài TT- TH Đồng Hỷ)