Xóm Thống Nhất xã Khe Mo khánh thành Nhà văn hóa (07/12/2017)

Chiều ngày 5/12, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Lữ đoàn Công binh 575 Quân khu I, UBND xã Khe Mo tổ chức bàn giao và  khánh thành Nhà văn hóa xóm Thống Nhất. Đến dự có lãnh đạo Lữ đoàn công binh 575 Quân khu I; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo xã Khe Mo cùng toàn thể bà con nhân dân trong xóm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà văn hóa xóm Thống Nhất

Công trình Nhà văn hóa xóm Thống Nhất được khởi công xây dựng từ tháng 9, sau hơn 2 tháng thi công đến nay đã hoàn thành với tổng diện tích 450m2, trong đó diện tích hội trường là 110m2 với đầy đủ sân khấu, khánh tiết trang trọng, tường rào bê tông xung quanh. Tổng kinh phí xây dựng là trên 450 triệu đồng, trong đó ngồn vốn hỗ trợ của tỉnh, huyện 160 triệu đồng, nhân dân trong xóm đóng góp gần 200 triệu đồng, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4 Lữ đoàn công binh 575 Quân khu I giúp đỡ toàn bộ ngày công xây dựng Nhà văn hóa. Đây là công trình thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang Quân khu chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Được biết xóm Thống Nhất có 40 hộ, 195 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu phát triển từ cây chè và trồng rừng. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xóm không còn hộ nghèo, không có người mắc tệ nạn xã hội. Thu nhập bình quân đầu người của xóm đạt 28 triệu đồng/năm.

Nhà văn hóa xóm Thống Nhất khánh thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn, giúp người dân địa phương có địa điểm thuận lợi giao lưu sinh hoạt văn hóa văn nghệ, đồng thời góp phần cùng xã Khe Mo hoàn thành 19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới 2017.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT-TH Đồng Hỷ)