Xóm Xuân Quang 1 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết và khánh thành nhà văn hóa (14/11/2017)

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017), sáng ngày 13/11, xóm Xuân Quang 1, xã Quang Sơn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa xóm. Đến dự có đại diện Phòng Dân vận Quân khu I, Chỉ huy Lữ đoàn Thông tin 601; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện.

Lãnh đạo huyện và xã cắt băng khánh thành nhà văn hóa. Ảnh Trọng Phương

Xóm Xuân Quang 1 hiện có 54 hộ, 219 khẩu. Trong những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, gắn bó và cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới, xóm đã nỗ lực hoàn thành tất cả các tiêu chí. Hiện toàn xóm còn 3 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người của xóm dự kiến năm 2017 đạt 22 triệu đồng/năm; 3 năm liên tục xóm đều đạt danh hiệu xóm văn hóa.

Nhân dịp này, xóm Xuân Quang 1 đã tổ chức cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm. Công trình có tổng diện tích gần 400m2, trong đó diện tích Hội trường là 120m2, tổng kinh phí xây dựng là hơn 300 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí được cấp trên hỗ trợ theo chương trình Xây dựng Nông thôn mới và xã hội hóa, xóm Xuân Quang còn được các cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Thông tin 601 (Quân khu 1) giúp đỡ toàn bộ ngày công xây dựng Nhà văn hóa.

Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)