Truy cập nội dung luôn

Đoàn đại biểu Băng-la-đét học tập kinh nghiệm về cải cách hành chính và công tác xúc tiến đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên

17-09-2019 11:00

Sáng ngày 16/9, Đoàn công tác của Chính phủ Băng-la-đét do ngài Zafariqbal, Vụ trưởng Trung tâm đào tạo hành chính công, Bộ Hành chính công Băng-la-đét làm Trưởng đoàn đã đến học tập kinh nghiệm về cải cách hành chính và công tác xúc tiến đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên; thăm thực tế mô hình “Một cửa” huyện Đồng Hỷ. Tiếp đoàn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan (ảnh).

Tại buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón đoàn đại biểu của Băng-la-đét đến thăm, đồng thời giới thiệu với đoàn một số nét khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong những năm gần đây Thái Nguyên luôn đứng trong tốp các tỉnh có thu hút đầu tư trong và ngoài nước cao; với nỗ lực đơn giản hóa các thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính là khâu đột phá có ý nghĩa to lớn trong việc tạo môi trường thu hút đầu tư thông thoáng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với tổ chức và cá nhân. Tỉnh cũng chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhất là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, công khai minh bạch các quy trình, thủ tục hành chính và chính sách có liên quan đến người dân, tổ chức trên các lĩnh vực. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thông qua buổi làm việc, tỉnh Thái Nguyên nói riêng, Việt Nam nói chung và Băng-la-đét có thêm nhiều cơ hội hợp tác, phát triển.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện
giới thiệu về mô hình "Một cửa" tại Đồng Hỷ

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu Băng-la-đét đã có nhiều câu hỏi với mong muốn được trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của tỉnh Thái Nguyên về các lĩnh vực như phát triển nông nghiệp; những cách thức trong việc triển khai và thực hiện cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công; sự phân công, phân cấp trong thu hút nguồn vốn FDI...

Đại diện đoàn công tác, ngài Zafariqbal, Vụ trưởng Trung tâm đào tạo hành chính công, Bộ hành chính công Băng-la-đét cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thái Nguyên dành cho đoàn. Đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội tốt để đoàn công tác được làm việc với một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển như Thái Nguyên. Hy vọng đoàn công tác được tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong quản lý hành chính, xúc tiến đầu tư, du lịch. Ngài Vụ trưởng mong muốn được mở rộng hợp tác với tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:547

Tổng truy cập: 3532818