Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm một cửa, một cửa liên thông

19-01-2019 12:43

Ngày 19/1, UBND huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm một cửa, một cửa liên thông cho 152 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính cấp huyện và cấp xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Phần mềm một cửa điện tử là ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tin học hóa các giao dịch giữa tổ chức, cá nhân với cơ quan hành chính nhà nước và giữa các cơ quan hành chính theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”. Tại hội nghị tập huấn, Công ty Cổ phần Công nghệ tin học EFY Việt Nam đã giới thiệu, hướng dẫn thao tác sử dụng hệ thống một cửa điện tử trong giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là về quy trình tiếp nhận, luân chuyển, giao nhận và trả kết quả hồ sơ…

Sau hội nghị này, 15/15 xã thị trấn sẽ dừng việc nhập dữ liệu trên phần mềm thử nghiệm VNPT – iGate của VNPT Thái nguyên để tập trung sử dụng Hệ thống Một cửa điện tử EFY nhằm kết nối liên thông với phần mềm Một cửa điện tử cấp huyện và hệ thống dịch vụ công của tỉnh.

Việc ứng dụng phần mềm một cửa, một cửa liên thông sẽ giúp minh bạch hóa trong giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan Nhà nước, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, từng bước tối ưu hoá hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1760

Tổng truy cập: 3328061