Truy cập nội dung luôn

Hội thi tìm hiểu về Cải cách hành chính và và thực hiện văn hóa công sở năm 2019

31-05-2019 21:45

Nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của cải cách hành chính đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, ngày 31/5, UBND huyện Đồng Hỷ và Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về Cải cách hành chính và thực hiện văn hóa công sở năm 2019. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Quang, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Phần thi Chào hỏi của đội thi xã Hòa Bình

Hội thi có sự tham gia của gần 100 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, những người hoạt động không chuyên trách đang làm việc tại các xã, thị trấn và đoàn viên viên công đoàn đang sinh hoạt tại công đoàn cơ sở của 15 xã, thị trấn. Các đội thi phải trải qua 3 nội dung: Phần chào hỏi; thi trang phục công sở, kiến thức và thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung vào các quy định, quy chế Văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước và những tình huống xảy ra nơi công sở, yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức có biện pháp xử lý một cách đúng đắn và hợp lý, những ý tưởng về cải cách hành chính. Các đội đã mang đến Hội thi những trang phục đẹp mắt với sự trình diễn chuyên nghiệp, nhiều tiểu phẩm hay, có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức đã tạo nên không khí ngày hội, giao lưu, học hỏi về những nét đẹp văn hoá công sở…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 5 giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội dự thi.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao giải nhất cho đội thi xã Hóa Thượng

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, góp phần cùng chính quyền địa phương, đơn vị tìm giải pháp tháo gỡ và giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh và nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức. 

Tin: Lê Nguyệt/ Ảnh: Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:973

Tổng truy cập: 3350982