Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới tại Hợp Tiến

15-09-2020 08:01

Sáng 14/9, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV, Quyền Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra đánh giá tiến độ thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới tại Hợp Tiến. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, của huyện và lãnh đạo địa phương (ảnh).

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đi thăm một số hạng mục đang xây dựng như: Nhà Văn hoá; đường bê tông liên xóm đi Đèo Bụt và được nghe xã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn và khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí còn lại. Theo đó, từ năm 2009 đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, văn phòng điều phối Nông thôn mới và các phòng ban chuyên môn của huyện, cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, nhân dân trong xã đã tích cực tham gia đóng góp công sức, tiền của để xây dựng công trình cở sở hạ tầng. Đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí, 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí giao thông; Cơ sở vật chất văn hóa; Hộ nghèo; Tổ chức sản xuất; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Đây đều là những tiêu chí khó đòi hỏi có sự đầu tư kinh phí lớn và cần nhiều sự hỗ trợ từ các cấp, các ngành. Tại đây, các đại biểu cũng đưa ra các phương hướng nhằm tháo những khó khăn, vướng mắc của xã trong việc xây dựng 5 tiêu chí trên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV, Quyền Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường cần đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện nhanh tiến độ các công trình giao thông; Các phòng, ngành chuyên môn tiếp tực hướng dẫn xã thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và thực hiện hoàn thiện hồ sơ theo quy định; MTTQ và đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục hưởng ứng, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện các tiêu chí còn lại để đảm bảo Hợp Tiến đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2020./.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ) Thống kê truy cập

Đang truy cập:4882

Tổng truy cập: 5407196