Truy cập nội dung luôn

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 70, khóa XXIV

22-02-2020 00:05

Chiều ngày 21/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ khóa XXIV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 70 để nghe báo cáo công tác triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên địa bàn; báo cáo tiến độ thực hiện Dự án xây dựng khu hành chính mới của huyện; một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Dương Hồng Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. (ảnh)

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, huyện Đồng Hỷ đã và đang tích cực, chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Cụ thể: Đã ban hành 43 văn bản chỉ đạo, thành lập 01 chốt phun khử trùng phương tiện giao thông tại xã Hợp Tiến; thường xuyên chỉ đạo, giám sát các trường hợp cách ly theo quy định; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức; thiết lập đường dây nóng tiếp nhận các thông tin về tình hình dịch; triển khai phun khử khuẩn hóa chất tại 143 điểm; tiếp nhận và cấp phát 48.850 khẩu trang cho các địa phương; in treo 96 băng zôn và in sao 300 đĩa tuyên truyền phòng chống dịch...Tính đến hết ngày 20/02/2020, huyện Đồng Hỷ chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tiến độ thực hiện Dự án xây dựng khu hành chính mới của huyện. Đến thời điểm này, khối nhà Huyện ủy đã hoàn thiện phần trát ngoài, trần thạch cao, hệ thống cấp thoát nước, điện, PCCC; khối nhà UBND huyện đang thi công ốp lát trong nhà và gạch trang trí ngoài nhà. Hạng mục nhà ăn, nhà hội trường và nhà cầu nối hội trường đã thi công xong phần thô, đang lắp đặt thiết bị và sơn hoàn thiện. Tổng khối lượng thực hiện của các hạng mục ước đạt từ 80% đến 90% theo hợp đồng… Đến nay huyện đã giải ngân toàn bộ giá trị vốn được giao với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Đối với các dự án khác về xây dựng hạ tầng khu tái định cư, hạ tầng khu hành chính mới, trụ sở làm việc của các cơ quan ngành dọc cấp trên đang triển khai theo kế hoạch.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện, đến nay, Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở; triển khai các văn bản của cấp trên đến cán bộ chủ chốt cấp huyện, các chi, đảng bộ trực thuộc; đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo của huyện; quyết định thành lập các tiểu ban của Đại hội; hướng dẫn công tác nhân sự; lựa chọn các chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức đại hội điểm.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và cho ý kiến đóng góp vào báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các Đề án, Chương trình, công trình trọng điểm của huyện giai đoạn 2016 – 2021; kế hoạch giám sát và phản biện xã hội của UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện năm 2020. Hội nghị cũng đã thông qua một số nội dung về công tác cán bộ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ngành chuyên môn cần rà soát lại các chỉ tiêu và chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công đối với Dự án xây dựng khu hành chính mới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã thống nhất chủ trương một số nội dung liên quan đến công tác nhân sự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:2412

Tổng truy cập: 3973603