Truy cập nội dung luôn

Hội nghị lần thứ 64 Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ khóa XXIV

02-12-2019 08:41

Chiều ngày 29/11, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 64 để cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện giai đoạn 2015 – 2020, một số nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020 – 2025; cho chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn huyện và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện giai đoạn 2015 – 2020, một số nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020 – 2025, trong đó tập trung vào một số chỉ tiêu chủ yếu liên quan đến tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành kinh tế; giá trị sản phẩm trên 1ha diện tích đất nông nghiệp trồng trọt; chỉ tiêu thu ngân sách hằng năm và một số chỉ tiêu về các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh, phát triển tổ chức cơ sở Đảng... Về nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020 – 2025, huyện sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực xây dựng đồng bộ hạ tầng kinh tế – xã hội, đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Các đại biểu cũng đề nghị cần chỉnh sửa một số từ ngữ, văn phạm, chỉ tiêu ở một số lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế, xã hội, y tế …. nhằm đảm bảo chính xác và phù hợp với yêu cầu thực tiễn.  

BTV Huyện ủy cũng đã cho chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng trên địa bàn như: Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Phúc Thái Hà của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Phúc Thái Hà; Dự án xây dựng siêu thị Đại Việt Thái Nguyên của Công ty TNHH Đại Việt Hưng Thái Nguyên. Đồng thời, thông qua dự thảo Kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh chủ chốt của huyện; Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 48 ngày 26/4/2019 của Ban Bí thư về tự kiểm tra, rà soát việc thực hiện công tác cán bộ; thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2019 và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019; tổng kết thực hiện Đề án xây dựng nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ..... Hội nghị cũng đã thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự chuẩn bị dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng chí đề nghị, các phòng, ban, ngành liên quan tiếp tục rà soát lại các thông tin, số liệu trong dự thảo để hoàn thiện Báo cáo chính trị; phân tích các nguyên nhân chủ quan, khách quan đối với những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; định hướng việc xây dựng các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới đảm bảo có tính khả thi, đột phá … Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thống nhất chủ trương đầu tư đối với 2 dự án và đề nghị 2 nhà đầu tư, sau khi có chủ trương đầu tư của tỉnh, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục đầu tư và sớm thực hiện các dự án theo quy định của pháp luật. Đồng thời khẳng định, huyện sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện Dự án./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:385

Tổng truy cập: 3582657