Truy cập nội dung luôn

Hội nghị lần thứ 66 Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ khóa XXIV

17-12-2019 09:21

Chiều ngày 16/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ khóa XXIV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 66 để cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng bộ huyện năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; nghe báo cáo tiến độ thực hiện Dự án xây dựng khu hành chính mới của huyện và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh).

Năm 2019, các cấp ủy đảng, chính quyền trong toàn huyện đã khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách đồng bộ, quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung chỉ đạo triển khai các phương án bù đắp giá trị sản xuất chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh Dịch tả lợn châu Phi; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới; tích cực giải quyết các vấn đề phát sinh như sụt lún, nứt nhà mất nước ở thị trấn Trại Cau, xã Cây Thị... Các chỉ tiêu kinh tế – xã hội cơ bản đạt kế hoạch, trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao như: Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 46.000 tấn; Trồng rừng tập trung đạt 122% kế hoạch năm; Thu ngân sách trong cân đối ước đạt trên 142 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ; Diện tích trồng mới, trồng lại chè đạt trên 240ha, đạt trên 160% kế hoạch; sản lượng chè búp tươi ước đạt trên 40.000 tấn; giảm tỷ lệ hộ nghèo 3,85%, bằng 113,2% kế hoạch... Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định và được giữ vững.

Đối với Dự án xây dựng khu hành chính mới của huyện, các công việc thi công tại hiện trường đã được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát và các đơn vị có liên quan kiểm tra và nghiệm thu đúng, đủ theo quy định của Nhà nước; thiết kế điều chỉnh một số thiết kế đảm bảo kiến trúc cảnh quan, công năng sử dụng và chất lượng công trình. Đối với việc giải ngân và thanh toán, dự án xây dựng trụ sở làm việc HU, HĐND, UBND huyện và các công trình phụ trợ có tổng mức đầu tư gần 228 tỷ đồng. Đến nay, đã giải ngân toàn bộ giá trị vốn được giao với tổng trị giá trên 85 tỷ đồng; Dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư khu hành chính mới có tổng mức đầu tư gần 77 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân gần 16 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và cho ý kiến về các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020; cho ý kiến về dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 21/10/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về phát triển nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 – 2025, định hướng đến năm 2030; cho chủ trương về giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác hiến đất để thực hiện xây dựng chợ Văn Hán và trường Mầm non xã Văn Hán. Hội nghị cũng đã thông qua chương trình làm việc và chương trình kiểm tra giám sát của BTV Huyện ủy năm 2020 và một số nội dung về công tác cán bộ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị: Để triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới, các ngành chức năng cần chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đối với Dự án xây dựng khu hành chính mới, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt là với gói thầu số 2 – hạng mục nhà làm việc UBND huyện; triển khai gói thầu thiết bị, mua sắm nội thất và gói thầu thi công quảng trường và đường vào. Tất cả các gói thầu phải thực hiện đồng bộ và hoàn thành trước 31/3/2020./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:833

Tổng truy cập: 3582480