Truy cập nội dung luôn

Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

06-03-2020 14:41

Chiều ngày 5/3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của các đồng chí nguyên: Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy đã nghỉ hưu qua các thời kỳ cùng các thành viên trong Tiểu ban văn kiện đại hội. Đồng chí Ngô Xuân Hải, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy (ảnh).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV. Theo đó, trong suốt 5 năm thực hiện Nghị quyết, huyện Đồng Hỷ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và thương mại, dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 8,01%; cơ cấu kinh tế của huyện đến năm 2020 về công nghiệp, xây dựng tăng 3,69% so với đầu nhiệm kỳ; ngành thương mại, dịch vụ kinh tế chủ yếu tăng 0,91% so với đầu nhiệm kỳ. Kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng, thu hút đầu tư đạt nhiều kết quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng Dự thảo báo cáo chính trị các nội dung xoay quanh những vấn đề về xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới, định hướng phát triển sản xuất theo thế mạnh của địa phương, xây dựng nền hành chính hiện đại hiệu quả, phát triển đô thị, các thiết chế văn hóa, thể thao và một số mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí tham gia vào dự thảo văn kiện. Qua các ý kiến đóng góp Ban chấp hành Đảng bộ huyện chỉ đạo Tổ biên tập Tiểu ban văn kiện tiếp thu, thảo luận, nghiên cứu, chỉnh sửa trên cơ sở các điều kiện thực tế của huyện để tiếp tục hoàn thiện dự thảo văn kiện, trong đó sẽ tập trung nghiên cứu chỉnh sửa một số vấn đề như: Đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị; xác định quan điểm chính thống về cơ cấu phát triển kinh tế của huyện trong nhiệm kỳ tới; bổ sung các thành tố vào chủ đề Đại hội để mang tính tổng quát toàn diện và đầy đủ định hướng của huyện trong thời gian tới.../.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2761

Tổng truy cập: 4338199