Truy cập nội dung luôn

UBND huyện đối thoại với công dân Nông Xuân Phù, xóm Xuân Quang II, xã Quang Sơn

08-01-2020 10:54

Sáng 7/01, UBND huyện tổ chức đối thoại với ông Nông Xuân Phù, xóm Xuân Quang II, xã Quang Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đối thoại.

Ông Nông Xuân Phù phát biểu ý kiến

Theo đơn đề nghị của ông Nông Xuân Phù: Công ty TNHH Chiến Thắng cần có phương án hỗ trợ công cải tạo mặt bằng đường vào khu vực mỏ Đồng Cũ và hỗ trợ phần hoa màu (cây chuối và cỏ voi) thuộc phần đất UBND xã đã làm sân thể thao. Trả lời các nội dung này, UBND xã Quang Sơn khẳng định: Công ty TNHH Chiến Thắng được UBND tỉnh cấp phép khai thác đá theo Quyết định số 664/QĐ-UBND ngày 2/4/2009 theo hình thức lộ thiên, diện tích 1,05ha, trữ lượng 185.000 m3 đá nguyên khối, công suất khai thác là 2 năm (đến hết ngày 2/4/2011). Ngày 14/7/2017, UBND xã tổ chức san gạt mặt bằng xây dựng công trình khu thể thao xã tại khu đất hoàn công mỏ đá Đồng Cũ, do đây là diện tích đất công nên không có cơ sở hỗ trợ hoa màu cho ông Phù. Việc ông Phù tự ý khai phá mỏ và thu tiền của doanh nghiệp đi qua một phần đất ông khai phá là không đúng với quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại buổi đối thoại

Sau khi ông Nông Xuân Phù và các cơ quan quản lý Nhà nước tham gia ý kiến các nội dung liên quan đến vụ việc, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận: Một số nội dung phản ánh trong đơn của công dân là chưa chính xác và không có cơ sở để giải quyết. Đối với nội dung đề nghị hỗ trợ công cải tạo mặt bằng đường vào khu vực mỏ Đồng Cũ, do Công ty TNHH Chiến Thắng không đồng ý nên ông Phù có thể hoàn thiện hồ sơ để gửi tới Tòa án nhân dân huyện giải quyết theo thẩm quyền.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1277

Tổng truy cập: 3580874