Truy cập nội dung luôn

Đại hội Chi bộ Cơ sở điều trị nghiện ma túy tự nguyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

20-05-2020 15:44

Chiều 19/5, Chi bộ Cơ sở điều trị nghiện ma túy tự nguyện tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Cơ sở điều trị nghiện ma túy tự nguyện đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung điều hành, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ Nghị quyết đề ra như: Đã điều trị bệnh và điều trị cắt cơn, giải độc cho 200 học viên, 100%  học viên đều có sức khỏe tốt, tinh thần cầu thị, hòa nhập tốt với cộng đồng, kết quả xét nghiệm đều âm tính với ma túy. Đối với công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, đã đầu từ hàng nghìn công lao động cải tạo 1.200m2  ao thả cá, 3.000m2 đất đá sỏi để trồng rau. Ngoài việc điều trị bệnh và điều trị cắt cơn, các học viên còn được tham gia văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tìm hiều về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, cách phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS, luật phòng chống ma túy, luật hình sự, dân sự…Qua đó học viên đã nhận thức được và có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, quy định của cơ sở đề ra. Ngoài ra học viên còn được học các kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và gia công mây tre đan. Trong 5 năm, các học viên tại cơ sở đã lao động sản xuất tại chỗ được 8.400kg thịt lợn, gà, vịt, cá các loại; 1000 sản phẩm mây tre đan cùng với vườn cây ăn quả, rau xanh các loại đủ cung cấp thường xuyên cho cán bộ và học viên trong cơ sở.

Mục tiêu nhiệm kỳ mới, Chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đoàn kết, phát huy dân chủ, năng động trong hoạt động của cơ sở. Phấn đấu hàng năm tiếp nhận, quản lý từ 30 - 35 học viên; 100% học viên được giáo dục và định hướng nghề nghiệp; 100% cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Cơ quan đạt cơ quan văn hóa; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm. Đại hội đã bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư. và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên.

Quang Hải (Trung tâm Văn hóa- Thể thao và truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:2017

Tổng truy cập: 3971242