Truy cập nội dung luôn

Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Hỷ - Đơn vị vững mạnh toàn diện

19-05-2020 16:04

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ quân sự huyện Đồng Hỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo và tổ chức triển khai nhiệm vụ trên các mặt công tác, góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội lần thứ VII đã đề ra.

Lãnh đạo tỉnh, huyện đánh giá cao công tác tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đồng Hỷ năm 2019 

(Ảnh: Hoàng Lưu)

Là một trong những chi bộ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những năm qua, Chi bộ Tham mưu thuộc Đảng bộ Quân sự huyện luôn quan tâm triển khai nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm tham mưu cho đảng ủy chỉ huy hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trung tá Lý Thành Trung, Phó Bí thư Chi bộ Tham mưu, Đảng bộ Quân sự huyện cho biết: “Chi bộ tập trung quán triệt cho cán bộ, đảng viên nắm chắc nghị quyết lãnh đạo của đảng ủy, đặc biệt là các chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở các nghị quyết lãnh đạo theo từng tháng, quý, năm, chi bộ chúng tôi xây dựng các nội dung chỉ tiêu, tập trung vào các nhiệm vụ chính trị theo từng thời điểm, giai đoạn cụ thể. Trong sinh hoạt chúng tôi nắm bắt tâm tư, đề cao tinh thần phê bình và tự phê bình; tập trung trí tuệ lãnh đạo tập thể để xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất; góp phần xây dựng chi, đảng bộ ngày càng vững mạnh”.

Nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ qua từng năm

(Ảnh: Quang Hải)

Thực hiện nghị quyết của đảng ủy quân sự huyện, đảng bộ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ, công tác quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Nổi bật là lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị và cơ sở nâng cao khả năng sẵn sàng cơ động; nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chất lượng huấn luyện và diễn tập qua các năm dần nâng lên, sát với yêu cầu tác chiến và được các cấp, đơn vị đánh giá cao.

Đồng chí Đặng Minh Tương, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Hòa chia sẻ: “Được sự quan tâm hướng dẫn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan cấp trên, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch và các nhiệm vụ thường xuyên như là tuyển quân, huấn luyện dân quân, diễn tập. Hằng năm, chúng tôi được sự chỉ đạo sát sao và các nhiệm vụ đều đạt kết quả tốt”.

Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đánh giá: “Huyện Đồng Hỷ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ vào năm 2019, có thể khái quát chung là công tác chuẩn bị tương đối kỹ càng. Đây là nội dung thay đổi về chất và lượng so với các đơn vị diễn tập những năm trước kia. Khi bước vào diễn tập,  huyện Đồng Hỷ đã đạt kết quả tốt. Về vận hành cơ chế, vị trí, vai trò của các đồng chí chủ trì nhập vai tốt, các phòng ban ngành có sự chuẩn bị chu đáo, nội dung tham gia tại các hội nghị tương đối sâu sát với điều kiện thực tế của địa phương trong hoạt động tình trạng khẩn cấp về quốc phòng”.

 

Lực lượng dự bị động viên chuẩn bị cho công tác huấn luyện theo kế hoạch

Một trong những dấu ấn nữa là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Đồng Hỷ qua nhiều năm luôn đạt 100% chỉ tiêu; việc thực hiện các phong trào thi đua, chính sách hậu phương quân đội và phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn được đảm bảo. Các nội dung khác cũng đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đại úy Đào Vinh Quang, Chủ nhiệm Hậu cần – Kỹ Thuật, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết: “Thời gian qua, với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan hậu cần, chúng tôi đã tham mưu giúp lãnh đạo chỉ huy chỉ đạo thực hiện tốt việc bảo đảm hậu cần cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan; bảo đảm tốt về cơ sở vật chất, nơi ăn chốn ở cũng như bảo đảm bữa ăn cho bộ đội theo đúng thông tư của Bộ Quốc phòng”.

Trung tá Chu Văn Bình, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết thêm: "Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Đề án số 20 về xây dựng khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn đến 2035. Đây là đề án triển khai đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác quốc phòng quân sự địa phương, đặc biệt là các công trình trong xây dựng khu vực phòng thủ, phục vụ cho nhiệm vụ thường xuyên cũng như sẵn sàng chiến đấu. Trong nhiệm kỳ đã xây dựng được các hạng mục công trình theo đúng tiến độ như thao trường huấn luyện chiến thuật, kỹ thuật, bắn đạn thật; các công trình ngầm, trận địa súng máy phòng không…”

Hàng năm, qua bình xét đánh giá, Đảng bộ Quân sự huyện đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Ban Chỉ huy quân sự huyện nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, nhận nhiều bằng khen, giấy khen của quân khu và các cấp các ngành. Đây là tiền đề quan trọng để Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục phấn đấu, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Hỷ khẳng định: “Huyện ủy đã bám sát vào các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác quốc phòng quân sự địa phương cũng như các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của tỉnh, kế hoạch của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để từ đó có phương thức lãnh đạo phù hợp, sát đúng với tình hình, đặc điểm tại địa phương. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cũng như các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, đặc biệt là bám vào nghị quyết đại hội đảng các cấp về công tác quốc phòng quân sự địa phương; tiếp tục lãnh đạo Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát huy những mặt tích cực, khắc phục mặt tồn tại trong nhiệm kỳ qua”.

Tin rằng, với việc đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cụ thể, Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Hỷ sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, góp phần xây dựng đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện trong những năm tiếp theo.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1762

Tổng truy cập: 3971493