Hội nghị giao công tác Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2018

2018-06-28 16:34:00.0

Chiều ngày 27/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc khối Khoa giáo và lãnh đạo 15 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị thuộc khối Khoa giáo đã luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao; tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Các lĩnh vực trong công tác khoa giáo được chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên, tính đến nay toàn huyện đã có 45/53 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 84,9%. Trong lĩnh vực y tế, đã làm tốt công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh, phối hợp kiểm tra tại 37 cơ sở hành nghề Y, dược, xử lý 3 cơ sở vi phạm. Cùng với đó, công tác gia đình có nhiều hoạt động thiết thực; công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được quan tâm; công tác thể dục thể thao được duy trì và phát triển…

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để trao đổi, thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt các lĩnh vực trong công tác khoa giáo tại địa phương. Triển khai kế hoạch Đề án ứng dụng KHCN năm 2018; đôn đốc xã Văn Hán hoàn thiện hồ sơ công nhận 4 làng nghề chè truyền thống; phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về đảm bảo ATVSTP; tiếp tục kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về môi trường đối với các cơ sở khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng; duy trì và giữ vững phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác dân số gia đình và trẻ em trên địa bàn./.

Tin ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)