Truy cập nội dung luôn

Hoạt động thăm tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sỹ

23-07-2019 15:53

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức 8 đoàn lãnh đạo đi thăm và tặng quà 19 gia đình người có công tiêu biểu tại các xã, thị trấn. Đây là hoạt động thường niên của huyện Đồng Hỷ nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái và đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

* Đoàn lãnh đạo của huyện do đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm gia đình ông Hoàng Quốc Chuẩn là thương binh 21% (ảnh); bà Lý Thị Tén là vợ liệt sỹ Hoàng Văn Chấn, cùng trú ở xóm La Thông, xã Hóa Trung. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến xương máu của các gia đình người có công cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn hai gia đình tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn là tấm gương sáng trong mọi phong trào tại địa phương.

Đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và hứa sẽ phát huy truyền thống gia đình, tiếp tục lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn (ảnh) đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Dương Thị Sáu là vợ của liệt sỹ Nguyễn Hữu Phước ở xóm Làng Hỏa; ông Nguyễn Xuân Kiệm, bệnh binh mất 41% sức khỏe và bị nhiễm chất độc da cam 41-60% tại xóm Phả Lý, xã Văn Hán.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí mong các thương, bệnh binh, gia đình chính sách giữ gìn sức khỏe, với sự mẫu mực của mình sẽ là tấm gương để con cháu noi theo chấp hành đúng chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn (ảnh) đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Khanh là nạn nhân chất độc hóa học, thương binh 35% ở xóm Dọc Hèo, xã Khe Mo. 

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến cao cả của thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng, giành độc lập dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn gia đình ông Nguyễn Văn Khanh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương mẫu mực cho thế hệ con cháu noi theo. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền xã Khe Mo cần quan tâm hơn nữa đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình người có công trên địa bàn ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

* Đoàn do đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn (ảnh) đã đến thăm, tặng quà ông Phạm Quang Thái, bệnh binh mất 71% sức khỏe tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị và gia đình ông Đặng Hữu Tiến, con của liệt sỹ Đặng Quốc Lâm, xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đối tượng chính sách. Đồng chí nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và mong muốn tất cả các gia đình chính sách đều được hưởng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn... Các đối tượng chính sách, gia đình người có công đều xúc động khi được đoàn công tác của huyện tới thăm nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước nói chung và đoàn công tác nói riêng.

Nhân dịp này, các đoàn đã tặng quà của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện cho các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu với tổng số tiền gần 370 triệu đồng; quà của Chủ tịch nước tặng là trên 200 triệu đồng.

Trường Giang, Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:481

Tổng truy cập: 3360568