Truy cập nội dung luôn

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ huyện Đồng Hỷ

25-07-2019 09:23

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019, tối ngày 24/7, Huyện Đoàn Đồng Hỷ phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Hỷ đời đời tri ân các anh hùng liệt sỹ”. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Lữ đoàn thông tin 601, Quân Khu 1 và hơn 100 đoàn viên thanh niên.

Lãnh đạo huyện và các đại biểu thắp nến tri ân tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Huyện Đồng Hỷ có 19 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và truy tặng, có 195 thương binh, 65 bệnh binh và hơn 500 liệt sỹ, trong đó 51 hài cốt liệt sỹ đã được quy tập về nghĩa trang liệt sỹ huyện. Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện luôn quan tâm sâu sắc tới công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các gia đình người có công nhận nhiều phần quà ý nghĩa

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Đồng Hỷ đã trao tặng 15 suất quà cho các gia đình người có công gặp hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng. Trước đó, Huyện Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chỉnh trang, tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp tại các nghĩa trang liệt sỹ, tượng đài liệt sỹ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng địa phương; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công tại 15 xã, thị trấn...

Thông qua các hoạt động trên nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:245

Tổng truy cập: 3363019