Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khảo sát địa điểm xây dựng Nhà lớp học Điểm trường Bản Tèn, xã Văn Lăng

18-02-2020 16:44

Sáng ngày 18/2, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát địa điểm xây dựng Nhà lớp học Phân trường Tiểu học số 2 Văn Lăng, Điểm trường Bản Tèn. Cùng đi có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Điểm trường Bản Tèn, nằm cách Trung tâm xã Văn Lăng khoảng 12 km hiện có 10 phòng học với gần 200 giáo viên và học sinh mầm non, tiểu học. Trong đó 100% là con em đồng bào dân tộc Mông sinh sống tại bản, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn.

Dự kiến Nhà lớp học sẽ được khởi công xây dựng trong 2020, công trình thuộc Đề án phát triển kinh tế xã hội ổn định đời sống các xóm, bản khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020. Việc xây dựng thêm nhà lớp học sẽ giúp cho các giáo viên và học sinh nơi đây có điều kiện giảng dạy, học tập tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

Cũng trong dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra mô hình trồng hoa tam giác mạch, quy mô gần 7ha. Đây sẽ là điểm nhấn cho không gian của Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ V, sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:491

Tổng truy cập: 3530923