Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: Thu hoạch đạt trên 40% diện tích lúa xuân

28-05-2020 17:26

Vụ xuân năm nay, huyện Đồng Hỷ gieo cấy được 2.340ha lúa, với các giống lúa được đưa vào gieo cấy là HT1, HT6, Thiên ưu 8, Hương thơm Kinh Bắc, Khang dân 18, …

Bà con sử dụng máy gặt để thu hoạch lúa tại cánh đồng xã Nam Hòa

Những ngày qua tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con trong huyện đang tập trung thu hoạch diện tích lúa xuân. Bà con chủ yếu sử dụng máy gặt đập liên hoàn vào thu hoạch lúa nên đã giảm về nhân công và đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm này bà con nhân dân trong huyện đã thu hoạch được trên 40% diện tích lúa xuân. Theo đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện năng suất lúa ước đạt khoảng 57 tạ/ha. 

Cùng với tích cực thu hoạch lúa xuân, bà con còn chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy vụ mùa. Năm nay, UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện hướng dẫn, khuyến khích bà con tích cực đưa vào gieo cấy giống lúa lai, lúa thuần chất lượng cao ở trà mùa sớm, mùa trung để kịp thời vụ và tăng diện tích cây màu vụ đông. Theo kế hoạch, vụ mùa này toàn huyện sẽ gieo cấy 3.750 ha lúa/ 500 ha ngô,…  phấn đấu đạt và vượt sản lượng lương thực năm 2020./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:2628

Tổng truy cập: 4338115