Truy cập nội dung luôn

Hội LHPN huyện ra mắt "Điểm bán hàng Việt" tại xã Văn Lăng

2018-07-03 13:26:00.0

Sáng 03/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ ra mắt Điểm bán hàng Việt - Mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại xã Văn Lăng nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng tại địa phương.

Các đại biểu cắt băng khai trương "Điểm bán hàng Việt"

Điểm bán hàng Việt tại Văn Lăng là mô hình thứ 2 trên địa bàn huyện được đưa vào hoạt động, nhằm phát triển hệ thống phân phối, xây dựng mô hình các chuỗi liên kết sản xuất - phân phối - tiêu dùng, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, người sản xuất, giới thiệu sản phẩm có chất lượng đến với người tiêu dùng, đồng thời, để người tiêu dùng trên địa bàn xã tiếp cận và sử dụng các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao.

Nhiều sản phẩm nông sản của huyện được bày bán tại đây

Điểm bán hàng Việt còn tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện đến người tiêu dùng như: sản phảm trà, miến dong, gạo, đỗ.... Bên cạnh đó thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ, nâng cao hiệu quả kinh tế và giải quyết việc làm cho người lao động; giúp người tiêu dùng được tiếp cận và sử dụng những sản phẩm hàng hóa sản xuất trong nước, có uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý, để từ đó hình thành thói quen sử dụng và ủng hộ hàng Việt Nam.

Những mô hình như trên sẽ là cơ sở để hướng tới việc xây dựng các điểm bán hàng Việt Nam gắn với điểm bán hàng nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn toàn huyện./.

                                                                                                      Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 


Thống kê truy cập

Đang truy cập:317

Tổng truy cập: 472722