Truy cập nội dung luôn

Hội nghị đối thoại với người dân vùng ảnh hưởng Dự án đường liên xã Khe Mo - Sông Cầu

11-07-2019 15:26

Sáng 11/7, tại xã Khe Mo, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ dân vùng ảnh hưởng của Dự án xây dựng đường liên xã Khe Mo - Sông Cầu (ảnh). Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự án xây dựng đường liên xã Khe Mo - Sông Cầu được UBND huyện Đồng Hỷ quyết định phê duyệt đầu tư với tổng kinh phí gần 24 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, huyện và các nguồn vốn khác, thực hiện trong giai đoạn 2018-2019. Đây là công trình giao thông cấp IV có tổng chiều dài hơn 3,3km, bề rộng nền đường 6,5m, rộng mặt đường 3,5m, mặt đường đổ bê tông xi măng dầy 20cm. Trên tuyến có 2 vị trí tràn liên hợp tại Km0+669 và Km2+746. Công trình được xây dựng trên cơ sở người dân hiến đất, bồi thường tài sản trên đất với những đoạn đường nâng cấp, mở rộng; bồi thường với những đoạn đường nắn tuyến, mở mới tuyến. Qua rà soát, kiểm kê, có 85 hộ dân, trong đó 22 hộ ở thị trấn Sông Cầu và 63 hộ ở xã Khe Mo bị ảnh hưởng với diện tích đất thu hồi là trên 22.000m2 đất các loại. Để phục vụ thi công công trình, đến nay, đã có 73 hộ dân ký kết, bàn giao và nhận tiền hỗ trợ đền bù; còn lại 12 hộ dân ở xã Khe Mo chưa bàn giao đất vì nhiều lí do.

 Người dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại hội nghị, nhân dân xã Khe Mo đã có một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung: đề nghị thay đổi phương án hiến đất thành thu hồi, bồi thường đất; một số hộ nhất trí hiến đất nhưng đề nghị nắn chỉnh tim đường để không ảnh hưởng đến các công trình hiện hữu của gia đình; đề nghị thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được thực hiện nhanh chóng sau khi hiến đất...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, trao đổi và chỉ đạo giải quyết các ý kiến phản ánh, kiến nghị thuộc trách nhiệm và thầm quyền của huyện. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện và chính quyền xã Khe Mo cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để giải quyết những vướng mắc xung quanh dự án; đồng thời, mong muốn người dân vùng ảnh hưởng tạo mọi điều kiện để dự án được triển khai thuận lợi, góp phần nâng cao đời sống dân sinh và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:2365

Tổng truy cập: 4338031