Truy cập nội dung luôn

Hội Nông dân huyện tập huấn nâng cao hiệu quả phát triển mô hình kinh tế tập thể nông nghiệp

17-11-2020 15:31

Ngày 16/11, tại xã Nam Hòa, Hội Nông dân huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiệu quả phát triển mô hình kinh tế tập thể nông nghiệp cho hơn 130 học viên là hội viên nông dân của 7 xã: Nam Hòa, Tân Lợi, Khe Mo, Văn Hán, Cây Thị, Hợp Tiến và thị trấn Trại Cau.

Toàn cảnh buổi tập huấn (ảnh: Trường Giang)

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu về Luật HTX năm 2012; các cơ chế chính sách của tỉnh, cũng như chương trình hỗ trợ phát triển HTX trong giai đoạn hiện nay; những điểm mới quy định về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của HTX trong các ngành; giới thiệu mô hình HTX kiểu mới, các chính sách hỗ trợ phát triển HTX và hướng dẫn các thủ tục và trình tự thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác; các hoạt động tham gia chuỗi liên kết giữa HTX. Đồng thời giải đáp, tư vấn, trao đổi trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên  nâng cao kiến thức, nắm vững quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012, các chính sách mới về hỗ trợ, ưu đãi, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể. Đặc biệt là nâng cao được nhận thức về vai trò, vị trí của hợp tác xã, kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5796

Tổng truy cập: 5815607