Truy cập nội dung luôn

Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng đào, quất cảnh tại Minh Lập

01-07-2020 14:41

Sáng 30/6, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã Minh Lập tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng đào, quất cảnh cho 30 học viên là các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Minh Lập (ảnh).

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được học tập 2 phần lý thuyết và thực hành về các nội dung như: Chuẩn bị điều kiện trước khi trồng; kỹ thuật nhân giống; kỹ thuật tạo dáng cho cây đào, quất; cách xử lý cho đào, quất ra hoa, quả đúng dịp tết; cách bón phân và chất bổ sung, nguồn nước; thuốc bảo vệ thực vật; kỹ thuật thu hoạch, xử lý để cho cây phát triển tốt...

Sau khi được dạy nghề các học viên không chỉ được nâng cao kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đào, quất cảnh mà họ sẽ còn là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã, cung cấp  các sản phẩm đào, quất cảnh ra thị trường nhân dịp tết tại địa phương và các vùng lân cận. Qua đó góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đồng thời thúc đẩy kinh tế tại địa phương.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6043

Tổng truy cập: 5829336