Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi thăm mô hình ngô tại xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn

18-06-2019 09:08

Mới đây, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình ngô lai NK4300 tại xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn (ảnh).

Qua quá trình trồng và theo dõi, giống ngô lai NK4300 có những ưu điểm: phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương; sinh trưởng, phát triển khỏe từ giai đoạn cây con, độ đồng đều cao, thân to khỏe, bản lá dày xanh đậm; bắp có đường kính và chiều dài lớn, đường kính lõi nhỏ, hạt đóng sâu, dạng hạt đá; thời gian sinh trưởng trung bình, dễ chăm sóc; trồng được nhiều vụ/năm; có khả năng kháng trừ cỏ chứa hoạt chất glyphosate, kháng bệnh tốt với sâu đục thân và một số loại sâu khác; năng suất đạt trung bình từ 45-46 tạ/ha.

Tại mô hình đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được và yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành nông nghiệp huyện cần phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống nông dân.

Được biết, Trung Sơn là xóm vùng dân tộc và miền núi của huyện. Toàn xóm có 95 hộ dân với trên 400 nhân khẩu gồm 4 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Mông chiếm trên 50% số dân trong xóm. Từ lâu, canh tác ngô đã trở thành nguồn thu nhập chính của bà con nông dân nơi đây. Vụ xuân hè năm nay, xóm Trung Sơn có 17 ha ngô được Nhà nước hỗ trợ giá giống với tổng kinh phí gần 23 triệu đồng.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:678

Tổng truy cập: 3530809