Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ phát động tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi

01-06-2019 16:22

Ngày 1/6, huyện Đồng Hỷ tổ chức phát động tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thôn cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đòng chí ủy viên BTV Huyện ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện.

                         Đ/c Nguyễn Văn Thủy, Chủ tịch UBND huyện phát động tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn                              cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện 

Kế hoạch tiêu thụ sản phẩm thịt lợn được huyện tổ chức thực hiện làm 3 đợt nhằm phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị, trường học, đơn vị quân đội và doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia tiêu thụ thịt lợn. Vận động mỗi người đăng ký tiêu thụ ít nhất 10kg thịt lợn. Tất cả sản phẩm thịt lợn đều được xét nghiệm âm tính với dịch tả lợn Châu Phi, đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và được giết mổ theo đúng quy định.

Trong tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi đang có những diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi lợn thì đây là hoạt động thiết thực của huyện Đồng Hỷ nhằm giảm bớt thiệt hại, tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi; giảm áp lực về nguy cơ lây lan dịch bệnh, giảm tổn thất về kinh tế, đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường và an toàn dịch bệnh. Qua đây cũng tuyên truyền người dân không quay lưng lại với thịt lợn. Ngay sau buổi phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức của huyện với số lượng tiêu thụ là 10 tấn thịt lợn.

* Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày phát động:

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và cán bộ công chức, viên chức, người lao động của huyện mua thịt lợn hưởng ứng

 

Ngay trong ngày phát động đã tiêu thụ được 10 tấn thịt lợn

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1438

Tổng truy cập: 3992717