Truy cập nội dung luôn

Tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho hơn 100 học viên

29-08-2019 09:08

Sáng ngày 29/8, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Sở Công Thương Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý chợ và các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn (ảnh).

Tại lớp tập huấn, hơn 100 học viên đã được thông tin, tìm hiểu một số vấn đề chung về an toàn thực phẩm, đặc biệt là những tác nhân sinh học, hóa học, vật lý có khả năng gây hại cho con người; biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, học viên cũng được phổ biến Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 cùng các nghị định liên quan; nội dung Tiêu chuẩn Việt Nam 11856:2017 quy định các yêu cầu và phương pháp đánh giá chợ kinh doanh thực phẩm. Sau thời gian tập huấn, các học viên đã làm bài kiểm tra và được cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, phổ biến các chính sách và văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương, từ đó giúp cán bộ quản lý chợ và các hộ kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:956

Tổng truy cập: 3351185