Truy cập nội dung luôn

Tham quan Khu nông nghiệp công nghệ cao tại Thanh Hóa

20-06-2019 14:06

Từ ngày 17 đến ngày 18/6, Hội Nông dân huyện đã tổ chức đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Khu nông nghiệp công nghệ cao QueenFarm thuộc xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh hóa cho 25 đồng chí lãnh đạo huyện Hội và hội cơ sở (ảnh).

Khu nông nghiệp công nghệ cao QueenFarm có diện tích trên 1 ha nhà lưới với tổng giá trị đầu tư 25 tỷ đồng, thiết bị nhập hoàn toàn từ Nhật Bản. Các sản phẩm nông nghiệp ở đây đều được trồng trên giá thể làm từ 70% xơ dừa, 30% phân trâu bò đã qua khử trùng và được kiểm tra nghiêm ngặt, mỗi giá thể là một cây dưa lưới taki, dưa chuột hoặc các loại rau được cung cấp thức ăn bởi một vòi tưới nhỏ giọt. Hệ thống tưới được tự động hóa hoàn toàn và cung cấp dinh dưỡng theo nhu cầu sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Tại buổi tham quan, các bên đã trao đổi nhiều thông tin liên quan đến quy trình, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cũng như hiệu quả của mô hình và thị trường đầu ra cho sản phẩm. Thông qua buổi tham quan đã giúp cho các cán bộ hội nông dân huyện nâng cao nhận thức về sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế - xã hội hiện nay, góp phần định hướng tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Dương Thị Thu Hằng (Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:188

Tổng truy cập: 3312028