Truy cập nội dung luôn

Thi đua thúc đẩy đưa vốn chính sách đến với đồng bào huyện Đồng Hỷ

01-07-2020 09:09

Thực hiện sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Càng khó khăn, càng phải thi đua", “Công việc hàng ngày là nền tảng của thi đua” và thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và cụ thể hoá chỉ đạo của ngành Ngân hàng nói chung, của NHCSXH Việt Nam và tỉnh nói riêng. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Đồng Hỷ đã có nhiều giải pháp, cách làm, chủ động đổi mới phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong đơn vị, góp phần đưa vốn chính sách đến với đồng bào trên địa bàn để phát triển kinh tế, xã hội.

Ngân hàng CSXH Đồng Hỷ thường xuyên được các cấp, ngành khen thưởng

Giai đoạn 2015-2020, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Hỷ được đánh giá nằm trong “tốp đầu” phong trào thi đua yêu nước của hệ thống NHCSXH và của tỉnh. Chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng cờ thi đua “5 năm liền trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, UBND tỉnh tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam và Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen; tổ chức công đoàn nhiều năm liền được tặng giấy khen xuất sắc toàn diện và khen theo chuyên đề.

Có được những thành tích đó, trong những năm qua Ban Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Hỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo tập thể đoàn kết, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao với chất lượng và hiệu quả cao trong các phong trào thi đua. Hằng năm, đơn vị đã hưởng ứng và phát động nhiều đợt thi đua như: Phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các quý và cả năm, thi đua ngày thành lập ngành ngân hàng... Sau các đợt thi đua, đơn vị đều tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả mà tập thể và các cá nhân đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại để tìm giải pháp khắc phục. Qua đó, đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị, các cá nhân nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thực hiện nhiệm vụ theo phân cấp, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hằng năm đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chuyển vốn ngân sách huyện, kết hợp với việc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân tạo nguồn vốn ủy thác sang cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới với số vốn gần 4,7 tỷ đồng.

Đơn vị cũng tích cực tham mưu cho Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ban hành các văn bản về chỉ đạo thu hồi nợ xấu, công tác tập huấn, đối chiếu, kiểm tra của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, kiểm tra liên ngành về chương trình cho vay HSSV; đối chiếu toàn diện của đơn vị. Qua đó, bám sát chỉ tiêu kế hoạch được giao, kế hoạch thu hồi nợ kịp thời, không để ứ đọng lãng phí nguồn vốn. Từ năm 2017 đến nay, đơn vị luôn duy trì không có nợ quá hạn, lãi tồn đọng.

Cùng với đó, các cán bộ NHCSXH huyện đã không ngừng nghiên cứu chế độ, chính sách, cập nhật các phần mềm mới đảm bảo thực hiện tốt giao dịch và khai thác thông tin trên chương trình phần mềm mới. Thực hiện nghiêm túc việc giao dịch, giao ban, đóng post đúng thời gian quy định. Đơn vị chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát theo đúng quy định và kế hoạch đã đề ra nhằm kịp thời phát hiện những tồn tại, sai sót để chất lượng tín dụng được nâng lên, thực hiện đúng các chế độ của ngành. Đơn vị cũng làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giao dịch, giao ban tại xã, tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ giao dịch lưu động, thường xuyên củng cố và kiện toàn tổ tiết kiệm vay vốn (TK&VV) để đảm bảo chất lượng hoạt động. Các đoàn thể tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngân hàng cấp trên, UBND huyện, công đoàn các cấp phát động.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện hướng dẫn nhân dân sử dụng tiện ích ngân hàng trên điện thoại thông minh

Kết quả đến hết quý I/2020 đơn vị đạt tổng nguồn vốn hơn 456 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn trung ương chuyển về hơn 411 tỷ đồng, tăng 113 tỷ đồng so với 2015, chiếm 90,1% tổng nguồn vốn. Nguồn vốn ủy thác địa phương đạt gần 8 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình hơn 419 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch giao. Tổng số hộ vay còn dư nợ là gần 10.300 hộ với mức vay bình quân 41 triệu đồng.

Với những nỗ lực trên, thời gian qua, NHCSXH huyện Đồng Hỷ đã góp phần quan trọng, hiệu quả vào công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, là thành tố quan trọng giúp huyện Đồng Hỷ giảm 12,74% hộ nghèo, từ 21,28% năm 2015 xuống còn 8,54% năm 2020.

Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, NHCSXH huyện Đồng Hỷ còn làm tốt các chính sách đối với người lao động; giáo dục cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị luôn gương mẫu, tiết kiệm, chống tham nhũng, đồng thời có ý thức học tập để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, chủ động, nhiệt tình. Hoạt động xã hội, từ thiện được đơn vị phát động, hưởng ứng có hiệu quả với số tiền hơn 10 triệu đồng mỗi năm.

Với những kết quả đã đạt được, tin rằng, trong thời gian tới NHCSXH huyện Đồng Hỷ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp cho địa phương cũng như toàn hệ thống NHCSXH nhiều hơn nữa.

                                          CTV Trần Nhật Linh (NHCSXH huyện Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:9647

Tổng truy cập: 5829146