Truy cập nội dung luôn

Phun khử trùng, tiêu độc tại chợ Nam Hòa

13-02-2020 17:04

Thực hiện Kế hoạch số 17 ngày 10/02/2010 của UBND huyện về triển khai vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch nCoV ở người và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi. Sáng ngày 13/2, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với xã Nam Hòa ra quân tổng vệ sinh khử trùng, tiêu độc tại khu vực chợ Nam Hòa, đặc biệt là ở những khu vực giết mổ, nơi mua bán sản phẩm gia súc, gia cầm, khu vực vệ sinh, cống thoát nước thải và các nơi ẩm thấp...(ảnh).

Chợ Nam Hòa hiện có trên 150 hộ kinh doanh, trong đó có 25 hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm tươi sống; 6 hộ kinh doanh mặt hàng ăn uống…Hiện nay tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (covid-19) và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi diễn biến phức tạp và khó lường. Với phương châm “phòng  hơn chống" trong thời gian xã Nam Hòa cũng đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tiểu thương và nhân dân trong phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (covid-19) và các dịch bệnh truyền nhiễm trên đàn vật nuôi; thực hiện công tác tiêu độc khử trùng khu vực nhà ở, chuồng trại chăn nuôi, vùng có nguy cơ cao để tiêu diệt mầm bệnh.

Phun khử trùng tiêu độc tại gia trại chăn nuôi gà của gia đình ông Từ Văn Đức

Cũng trong dịp này, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cũng đã tiến hành phun khử trùng tiêu độc gia trại chăn nuôi gà của gia đình ông Từ Văn Đức, xóm Cầu Đất, xã Nam Hòa.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5078

Tổng truy cập: 5407294