Truy cập nội dung luôn

Tổ công tác của tỉnh làm việc với huyện Đồng Hỷ về kết quả rà soát lại số liệu 3 loại rừng trên địa bàn

13-03-2020 15:14

Sáng 13/3, Tổ công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Phán - Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đồng Hỷ về kết quả rà soát lại số liệu 3 loại rừng trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành liên quan (ảnh).

Theo kết quả rà soát của huyện năm 2020, diện tích quy hoạch đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện là trên 24.012,26 ha, trong đó quy hoạch rừng phòng hộ là 4.012 ha, quy hoạch rừng sản xuất là 19.999 ha. So sánh kết quả rà soát năm 2020 với kết quả rà soát năm 2017 cho thấy, tổng diện tích chênh lệch sau khi rà soát lại giảm 1.221,78 ha trong đó, rừng phòng hộ giảm 607,26 ha, rừng sản xuất giảm 614,52ha. Nguyên nhân giảm là do các địa phương đưa những diện tích đất ngoài lâm nghiệp đã đưa vào quy hoạch rừng phòng hộ, rừng sản xuất; do điều chỉnh quy hoạch chương trình xây dựng nông thôn mới, một số dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt hoặc chủ trương đầu tư.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc diện tích đất quy hoạch rừng phòng hộ giảm, việc điều chỉnh số liệu quy hoạch giữa rừng phòng hộ và rừng sản xuất để diện tích rừng phòng hộ vẫn đảm bảo theo quy hoạch tỉnh giao...
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đề nghị các phòng ngành liên quan của huyện thực hiện kiểm tra, rà soát lại các số liệu đảm bảo đối khớp giữa bản đồ phần mềm trên máy và thực địa; thống nhất số liệu diện tích các loại rừng để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tiếp đó, Tổ công tác của tỉnh cùng chính quyền địa phương đã đi kiểm tra thực tế tại xã Văn Lăng./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1069

Tổng truy cập: 3580749